Ngày đăng: 2020-06-26 08:39:17

TÀI KHOẢN HÀNG TRĂM TRIỆU SAU 5 NĂM: NGƯỜI TRẺ CẦN LÀM GÌ ĐỂ QUẢN LÝ TIỀN BẠC ? 

Với nhiều người trẻ, việc giữ được tài khoản không bị “âm” hàng tháng đã rất chật vật thì ngược lại, có những người đã có thể nghỉ hưu sớm bởi tài khoản đã có hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng và còn có thêm nguồn thu nhập nhờ biết đầu tư hợp lý.

 

Nhiều người trẻ luôn có những khoản chi tiêu thừa thãi

Có thể khẳng định rằng, hầu như bất cứ ai cũng có những khoản tiền chi tiêu cho sở thích cá nhân, hoặc tham gia một số hoạt động cho “bằng bạn bằng bè”. Lúc đầu đó có thể chỉ là vài khoản tiền lặt vặt không đáng kể, nhưng càng về sau khi nhu cầu của bạn tăng thêm, số tiền đó cộng với các khoản chi tiêu phát sinh sẽ khiến tài khoản của bạn thâm hụt tương đối lớn và ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm cũng như kiếm thêm nguồn thu nhập khác.

Những tips giúp người trẻ quản lý tiền bạc hiệu quả nhất

Việc tiết kiệm tiền bạc ban đầu với nhiều người quả thực không hề dễ dàng, nhất là những ai mới bắt đầu đi làm, luôn có tâm lý muốn hưởng thụ hoặc mua sắm sau một tháng làm việc vất vả. Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ dần làm quen với việc bỏ một khoản tiền tiết kiệm mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi nỗi lo thiếu hụt tài chính. Với 5 mẹo quản lý và tiết kiệm tiền dưới đây sẽ giúp bạn luôn có một khoản tiền nhàn rỗi để dành cho trường hợp khẩn cấp hoặc đem đầu tư sinh lời nếu muốn:

 

1.Ưu tiên thanh toán những khoản nợ lãi suất cao cũng như hạn chế vay tiền

Từng có một phóng sự của VTV về cách mà nhiều người trẻ tại Hàn Quốc quản lý tiền bạc như thế nào. Họ sẵn sàng đi vay hoặc sử dụng thẻ tín dụng vô tội vạ khi muốn mua một thứ gì đó ngoài khả năng chi trả với tâm lý chung là:”Cái gì mình thích thì phải có trước đã, cuối tháng tính sau”

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/QYIeA6gnfB8" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>

Vay tiền vô tội vạ đang trở thành quả bom nổ chậm của nhiều người(nguồn:VTV 24)

 

Do đó, để quá trình tiết kiệm tiền diễn ra suôn sẻ, việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là tập trung thanh toán những khoản nợ, bắt đầu bằng việc ưu tiên những khoản nợ có lãi suất cao. Trong quá trình trả nợ, cần tránh việc vay thêm tiền hoặc có thêm bất cứ khoản nợ nào khác, đặc biệt là từ thẻ tín dụng.

2.Cắt giảm những khoản chi phí lớn nếu có thể

https://lh3.googleusercontent.com/c7SRgTKpE5wncbUQEMw7gSGP9Y-nRDXaZ-Qm6y6WDsxAWy2uey-DyzCkr2BHt48Eeauhp9s6QBYTdpp-QOVrbklApVz51Bd1XHyqffU2uI_rf5-QSIfVdSR1mkVcIVjSqiTOidm9

Thay vì ở một mình trong căn hộ lớn, bạn có thể thuê một phòng trọ nhỏ hơn, hoặc thuê chung với 1 đến 2 người để giảm chi phí. Một số lựa chọn khác có thể kể đến như dùng chung Internet, nấu ăn ở nhà thay vì ra tiệm. Nếu có nhà riêng, bạn có thể cho thuê phòng, chỗ đỗ xe để có thêm thu nhập cho mình. Các hoạt động cần chi tiêu lớn khác như học thêm hay du lịch bạn cũng nên tìm nhiều người đi chung để giảm bớt chi phí.

 

3.Theo dõi chi tiêu hàng tháng

https://lh5.googleusercontent.com/ht0NA43580Pd0f8ZqmDnHp5xOJuUAx8-nFEmESUlA27sHriNzwWrkASr-kw5MQBkB-i8ezC-Pobfpnc95TxXqsg_fZt4dOj7tctXQSleZw9yn2o062AY8wH_I3GprbOiSKdcLPVW

Việc theo dõi chi tiêu hàng tháng, kiểm tra số tiền trong tài khoản thường xuyên không chỉ giúp bạn tránh việc chi tiêu quá đà, mà còn giúp bạn điều chỉnh kế hoạch chi tiêu và để dành tiền tiết kiệm hàng tháng cho mình. Lấy ví dụ nếu vì một lý do nào đó mà bạn chi tiêu ít hơn so với mọi tháng, bạn có thể gửi tiết kiệm số tiền còn dư hoặc đem đi đầu tư để sinh lời trong khi vẫn đảm bảo kế hoạch chi tiêu và tài khoản tiết kiệm hàng tháng.

 

4.Chi tiêu một cách gọn nhẹ

Tiết kiệm tiền hiệu quả không có nghĩa là bạn phải từ bỏ mọi thói quen hay sở thích của mình, thay vào đó hãy giảm bớt tần suất chi tiêu cho những hoạt động đó. Ví dụ như đi ăn nhà hàng 1 lần thay vì vài lần 1 tuần, đi du lịch ít hơn và chọn những nơi có chi phí rẻ hơn.

 

5.Kiếm thêm thu nhập

https://lh6.googleusercontent.com/kI9s0dAcdLsUAF8DfYFgaq7UrpRfxSMLtbsaQYcv_7l6vSUtKeiibxmJ411TOnIemVOwct2KRBq136rZRhJ36kLavCx-qzSF-cJDo9yrj_ZVP2ynsNdKL72Tjsv3RwbKhFJ5PHSn

Việc kiếm thêm thu nhập ban đầu thường là giúp bạn để dành được nhiều tiền hơn, nhưng cũng có thể là giai đoạn tiếp theo của việc tiết kiệm tiền, đó chính là kiếm thêm lợi nhuận và có một nguồn thu ổn định từ chính số tiền mà bạn có. Có rất nhiều việc làm tự do mà bạn có thể làm ngoài giờ hoặc làm ở nhà. Khi dành dụm đủ tiền, bạn có thể lấy một phần để đem đi đầu tư chứng khoán, quỹ đầu tư mở, kinh doanh cá nhân,v.v… sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Lời kết

Ngay từ bây giờ, hãy học cách quản lý tiền bạc của mình, thay vì ngay lập tức tiêu số tiền mình vừa kiếm được, hãy nghĩ cách nên quản lý nó ra sao để luôn dư dả tiền bạc, hoặc khiến nó có khả năng sinh sôi, đầu tư lấy lãi. Tất nhiên đây không phải chuyện 1 sớm 1 chiều mà bạn cần có một kế hoạch cẩn thận và kiên trì trong thời gian dài.

 

Tìm hiểu thêm về quỹ đầu tư ZCapital tại: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd94GDRiqnOMoNOFje3Ln9WoRnlrVZhM-4f0IlZ1ZaBwFl4Kg/viewform

 

-----------

ZCAPITAL - ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP - ĐẦU TƯ SINH LỜI

Hotline: (+84) 826551991

Địa chỉ: P507 - Tầng 5 - Tòa C6 Khối I - Trần Hữu Dực - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/zcapital.vn/