Ngày đăng: 2020-06-30 13:55:04

Steve Siebold, tác giả cuốn sách “How Rich People Think” đã phỏng vấn 1.200 người giàu nhất trên khắp thế giới trong suốt ba thập kỷ để tìm hiểu xem họ suy nghĩ khác người bình thường như thế nào.

Dưới đây là 8 suy nghĩ khác biệt của người giàu khiến họ thành công.

 

1. Tự lực là con đường duy nhất và mỗi người đều có cơ hội như nhau để trở nên giàu có

 

Với những người thành công, họ luôn tin rằng mỗi người sinh ra đều có cơ hội ngang nhau để trở nên giàu có. Và tự lực là con đường duy nhất mà họ chọn, thay vì trông chờ vào một ai đó sẽ chăm lo cho họ cả đời.

Hầu như những triệu phú tự thân đều có tư tưởng tự lực thay vì phụ thuộc vào người khác cũng như để trách nhiệm với mọi người làm cản trở mục tiêu của mình. Khi không phải lo cho quá nhiều người, bạn hoàn toàn có thể chủ động và làm những điều mình thích cũng như tự do trong việc kiếm thêm thu nhập.

 

2. Sự giàu có xuất phát từ năng lượng và ý tưởng

Trong khi người nghèo cho rằng tiền bạc là một thứ thiêng liêng và rất khó để có được thì người giàu tin rằng tiền có sẵn ở mọi nơi và việc kiếm tiền chỉ đơn giản là bạn giải quyết được những vấn đề khó khăn. Không ngạc nhiên khi chúng ta nghe thấy những tin tức như là cứ mỗi giây tỉ phú này lại kiếm được bao nhiêu USD,v.v… Như đã nói ở trên, cơ hội để trở nên giàu có của mỗi người là như nhau, những người giàu có nhìn thấy cơ hội kiếm tiền và nắm bắt nhanh chóng hơn so với những người khác.

 

3. Nếu ai đó nói với bạn rằng tiền bạc không thể đem lại hạnh phúc, tư tưởng đó không thể giúp bạn làm giàu được đâu

 

Người bình thường hay nghĩ rằng người giàu do họ may mắn và không đáng tin, họ cũng cho rằng đam mê tiền bạc là nguồn gốc của những điều xấu xa và tội lỗi. Kết quả là, nhiều người nghèo không dám lại gần với những cơ hội kiếm tiền.

 

Trên thực tế, hầu hết mọi người tập trung vào việc họ thiếu tiền và tìm cách kiếm tiền chỉ để lấp đầy những khoản thiếu đó. Hãy bỏ qua ý kiến của người khác và tập trung vào mục đích của cuộc đời bạn mà thôi.

4. Sự giàu có cũng chính là một cách thỏa mãn chính bản thân và những người giàu thường có đời sống nội tâm rất phong phú

 

Khi so sánh về quan điểm, niềm tin và triết lý tiền bạc giữa các triệu phú và những người còn lại, chúng ta sẽ thấy rõ sự khác biệt cực lớn. Người giàu không bao giờ có cảm giác “sợ hãi” đối với tiền bạc và do đó, họ nhìn thấy cơ hội và sự tự do.

 Người giàu cũng tin rằng cách tốt nhất để kiếm tiền không phải là làm việc nhiều hơn. Họ cũng không bao giờ bi quan rằng mình không đủ thông minh hay tài giỏi để trở nên giàu có. Người giàu biết rằng mọi thứ họ muốn đều nằm trong tầm tay. Người nghèo thường tin rằng tiền bạc sẽ giúp họ sống đầy đủ trong thế giới vật chất. Trong khi đó, người giàu cho rằng tiền bạc chỉ nhằm đáp ứng những sở thích của họ.

Nếu bạn thực sự muốn trở nên giàu có, hãy học theo suy nghĩ của người giàu. Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn về tiền bạc, sau đó bắt tay vào thực hiện các kế hoạch, sự giàu có và hạnh phúc sẽ đến với bạn. Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

 

5. Con người có 2 cách để học hỏi: Một là tự đọc sách, hai là kết giao với những người giỏi hơn

 Chúng ta thường có xu hướng học hỏi và bắt chước những người mà ta kết giao cùng. Các triệu phú nghĩ về tiền bạc khác với phần đông những người còn lại. Người thành công cho rằng ý thức là thứ có thể học hỏi được, do đó họ tìm cách kết giao với những người thành công và giàu có hơn.

Nếu đang mờ mịt về con đường sự nghiệp, công việc phía trước, hãy tìm cho mình một người thầy, một người giỏi hơn và có thể coach cho bạn về kế hoạch và cách triển khai mục tiêu sắp tới.

6. Sự giàu có không phải là con đường dễ dàng

 Người bình thường luôn có một tuổi thơ êm đềm và được cha mẹ dạy phải tránh xa những rắc rối. Bởi cuộc sống có đầy rẫy những cám dỗ và nguy hiểm

 Tuy nhiên, thực tế là cuộc sống không bao giờ êm ả như chúng ta kỳ vọng. Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn cần phải chấp nhận trưởng thành từ những đau thương. Đừng sợ hãi mắc phải sai lầm. Không có con đường nào trải hoa hồng dẫn đến sự giàu có, bạn phải biết chấp nhận và vượt qua khó khăn.

7. Nếu biết tận dụng khả năng của mình, bạn sẽ chắc chắn trở nên giàu có

 Người bình thường cho rằng họ không có đủ khả năng, trí tuệ và sự may mắn để được giàu có. Và đương nhiên, họ cho rằng triệu phú là khái niệm không dành cho họ.

 Trong khi đó, các triệu phú tự thân thường đặt câu hỏi: Tại sao không phải là tôi? Tôi có khả năng và tôi xứng đáng được trở nên giàu có. Nếu bạn muốn sự giàu có thì đừng chấp nhận biến bản thân thành một kẻ tầm thường.

 

 8. Tiết kiệm tiền không phải là một lời khuyên đúng đắn, mang tiền đi đầu tư mới là cách làm giàu nhanh nhất

Thay vì tập trung vào chi tiêu và tiết kiệm, bạn cần phải tìm cách để “tiền đẻ ra tiền”. Cách tốt nhất là mang tiền đó đi đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau. Cổ phiếu, bất động sản, quỹ đầu tư là lựa chọn của nhiều người, không chỉ đem lại lợi nhuận mà còn giúp họ có thêm nhiều kinh nghiệm để học hỏi và kiếm được nhiều tiền hơn 

Tìm hiểu thêm về quỹ đầu tư ZCapital tại: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd94GDRiqnOMoNOFje3Ln9WoRnlrVZhM-4f0IlZ1ZaBwFl4Kg/viewform

 

-----------

ZCAPITAL - ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP - ĐẦU TƯ SINH LỜI

Hotline: (+84) 826551991

Địa chỉ: P507 - Tầng 5 - Tòa C6 Khối I - Trần Hữu Dực - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/zcapital.vn/