Ngày đăng: 2020-05-28 01:31:51

 

Một triệu phú tự thân đã biến số tiền trong tài khoản của mình từ 2,2 USD lên hơn 1 triệu USD chỉ trong vòng 5 năm. Vậy những nhà triệu phú tự thân này có những “bí quyết” gì làm giàu nhanh đến như vậy ?

Nếu bạn cho rằng mức lương hiện tại là thứ ngăn cản bạn đến với hành trình trở thành người giàu thì bạn đã nhẩm.Bất cứ ai cũng có thể trở nên giàu có nếu biết duy trì một số thói quen của các triệu phú sau:

1.Đọc sách mỗi ngày và không ngừng học hỏi những điều mới.

Không dễ để có thể kiếm tiền ổn định từ một ngành nghề nào đó khi bạn hoàn toàn không có chút kiến thức gì về việc mình đang làm. Các lĩnh vực đầu tư hiện nay ngày càng phức tạp, các nhà đầu tư ngoài việc nắm rõ các kiến thức tài chính còn phải luôn cập nhật các tin tức mới để có thể dự đoán và biết được việc cần làm trong mọi tình huống biến động thị trường khác nhau.

Khi được hỏi về yếu tố nào đã giúp đem lại thành công cho mình, tỷ phú và nhà đầu tư bậc thầy người Mỹ Warren Buffet đã nói: “Hãy đọc ít nhất 500 trang sách mỗi ngày để cập nhật và tích lũy kiến thức cho mình.” Nhưng thực tế ông còn đọc từ 600 đến 1000 trang sách mỗi ngày trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Đây là việc mà ai cũng có thể làm nhưng chỉ những người thực sự quyết tâm mới có thể duy trì thói quen này để thành công.

2.Đầu tư sớm

Khi còn trẻ, bạn càng chú trọng đầu tư bao nhiêu thì càng sớm thành công hơn những người trẻ chỉ biết tiêu hết số tiền mình kiếm được hàng tháng. Lợi ích đầu tiên của việc đầu tư sớm là tạo thói quen tiết kiệm để cho bản thân. Tiếp đó là việc đầu tư sớm sẽ đem lại cho bạn nhiều kinh nghiệm quý báu hơn so với những người còn lại, dù là từ những khoản lợi nhuận thành công hay thất bại. Việc đầu tư sớm từ những khoản tiền nhỏ sẽ cho bạn một con đường tuy chậm nhưng vững chắc giúp bạn giảm thiểu rủi ro và tích lũy thêm kiến thức hơn là việc để dành một khoản tiết kiệm lớn sau đó vội vã đầu tư khi chưa đủ khả năng kiểm soát số tiền của mình. Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy số tiền cần tiết kiệm của mình ngày càng giảm nhờ sức mạnh của lãi kép, (hay lãi tính trên lãi).

3.Đầu tư tiền đều đặn mỗi ngày

Grant Sabatier - tác giả cuốn sách Financial Freedom (tạm dịch: Tự do tài chính) đã biến số tiền trong tài khoản của mình từ 2,26 USD thành 1 Triệu USD chỉ trong vòng 5 năm. Bí quyết của vị triệu phú tự thân 31 tuổi là bỏ tiền vào tài khoản đầu tư mỗi ngày với mục tiêu ban đầu là để dành tiết kiệm 50 USD mỗi ngày. Dù không phải lúc nào cũng đạt được số tiền đó nhưng ông không bao giờ quên tiết kiệm hàng ngày. Về sau số tiền mà vị triệu phú này tiết kiệm ngày một tăng từ 70 USD lên 80USD, rồi 100 USD. Khi tình hình tài chính khả quan hơn, ông tiết kiệm được hơn 500USD mỗi ngày và cứ thế tiếp diễn. Đến thời điểm hiện tại, dù đã trở nên rất giàu có, ông cũng không quên đầu tư vào tài khoản tiết kiệm của mình ít nhất 200 USD mỗi ngày.

4.Tự động hóa tài chính cá nhân

Tự động hóa tài chính cá nhân hiểu đơn giản là bạn thiết lập quản lý tài chính của mình sao cho hàng tuần hoặc hàng tháng đều có một số tiền mà bạn quy định tự động chuyển vào tài khoản tiết kiệm hoặc đầu tư của mình. Đây là một thói quen tương tự như phương pháp đầu tư tiền đều đặn mỗi ngày của nhà triệu phú tự thân Grant Saber đã nêu trên. Việc tự động hóa tài chính cá nhân cũng giúp bạn giảm bớt thời gian và công sức trong việc kiểm soát tài chính của mình và giảm thiểu thói quen tiêu tiền một cách lãng phí khi luôn có một khoản tiền đầu tư đều đặn hàng tháng và kiểm soát tài chính trong việc tiêu số tiền còn lại.

5.Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Hầu như các triệu phú tự thân đều đồng ý rằng, việc kiếm tiền từ một nguồn đầu tư cố định khó có thể duy trì ổn định trong thời gian dài, và nếu bạn muốn trở thành triệu phú nhanh chóng, bạn nên tìm thêm nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Đó có thể là một lĩnh vực đầu tư khác, một công việc làm thêm hoặc tạo ra một nguồn thu nhập thụ động,v.v…

 

Những thói quen trên nghe qua có vẻ đơn giản, tuy nhiên thực tế thường khác xa so với lý thuyết. Không chỉ áp dụng một cách linh hoạt 5 thói quen trên, bạn cần chú trọng vào việc xây dựng một chiến lược khả thi với hoàn cảnh và khả năng hiện tại của mình.

-----------

ZCAPITAL - ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP - ĐẦU TƯ SINH LỜI

 

Hotline: (+84) 948116786

 

Địa chỉ: P507 - Tầng 5 - Tòa C6 Khối I - Trần Hữu Dực - Nam Từ Liêm - Hà Nội