Ngày đăng: 2020-07-14 02:15:50

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẦU TƯ SINH LỜI VỚI SỐ VỐN THẤP NHẤT ?

Hẳn nhiều người sẽ cho rằng phải có số tiền lớn hàng chục tỷ đồng mới có thể trở thành nhà đầu tư. Giá trị đồng tiền ngày càng giảm nên số tiền tiết kiệm của bạn ngày càng mất giá. Bạn cũng không thể trở nên giàu có chỉ bằng việc làm công ăn lương hàng tháng được. Nếu bạn còn lo ngại vì vốn và kinh nghiệm hạn chế, hãy bắt đầu từ những bước dưới đây.

1.Tiết kiệm và huy động vốn đầu tư

Việc huy động vốn là điều bắt buộc cho mọi hoạt động đầu tư dù là lớn hay nhỏ. Bạn có thể có vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau. Tốt nhất nếu như bạn không có thu nhập cao, tiết kiệm tiền để đầu tư là phương án phù hợp nhất, Để tiết kiệm hiệu quả bạn có thể chọn nhiều cách khác nhau như gửi tiết kiệm, làm thêm ngoài giờ, làm thêm một số công việc phụ khác,v.v… Trước khi đầu tư, bạn nên tiết kiệm từ 6 tháng đến 1 năm trước đó và không nên bỏ toàn bộ số tiền tiết kiệm cho hoạt động đầu tư của mình. Không nên vay vốn đặc biệt là vay từ những nguồn có lãi suất cao bởi bạn sẽ không thể kiểm soát được nếu gặp phải rủi ro khiến bạn bị thua lỗ và ôm một khoản nợ nằm ngoài khả năng chi trả của bản thân.

 

2.Chuẩn bị kiến thức và tìm hiểu kĩ trước khi đầu tư

Mỗi lĩnh vực đầu tư khác nhau đều sẽ yêu cầu nhà đầu tư cần có một số hiểu biết nhất định trước khi tham gia. Đừng chỉ để dành tiết kiệm và đầu tư một cách vô nghĩa, trước khi tham gia bạn nên tìm hiểu kĩ về một số kiến thức, kĩ năng quản lý tài chính, các kiến thức cơ bản về chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu. Thường xuyên theo dõi biến động thị trường của giá vàng, cổ phiếu và ngoại tệ cũng là một thói quen tốt giúp bạn nắm bắt cơ hội chính xác nhất. Có rất nhiều nguồn thông tin để bạn có thể tham khảo từ Internet, các sách về tài chính, đầu tư của những nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới.

Việc cuối cùng của bước này đó là bạn hãy lập ra một kế hoạch đầu tư hiệu quả cho bản thân, nhằm tránh hành động theo cảm tính và gặp rủi ro khi tiến hành giao dịch. Kế hoạch và chiến lược giao dịch càng chi tiết bao nhiêu thì khả năng ứng phó với các biến động của thị trường càng tốt bấy nhiêu. Theo đó, bạn nên lập sẵn kế hoạch quản lý và sử dụng vốn, kế hoạch cắt lỗ, chốt lời, kế hoạch phân bổ lợi nhuận, bổ sung vốn đầu tư… ở mỗi cổ phiếu trong mỗi giai đoạn biến động của thị trường.

3.Chọn kênh đầu tư hiệu quả và an toàn

Việc chọn kênh đầu tư hiệu quả thường bắt đầu sau khi bạn đã huy động đủ số vốn cũng như tìm hiểu kĩ trước khi bắt đầu. Việc chọn kênh đầu tư cần dựa trên nguồn vốn mà bạn có, biên lợi nhuận và mức độ rủi ro của kênh đầu tư này. Chọn kênh đầu tư đúng không chỉ giúp bạn có thể đầu tư với số vốn ít, mà còn đem lại lợi nhuận ổn định và an toàn trong giai đoạn mới bắt đầu. Một số loại hình đầu tư không yêu cầu nhiều vốn mà bạn có thể tham khảo như:

Đầu tư vàng: Đầu tư vàng là hình thức đầu tư phổ biến tại Việt Nam. Gần như mọi đối tượng từ già đến trẻ đều muốn đầu tư vàng không chỉ bởi lợi nhuận mà họ còn tin vào may mắn khi sở hữu vàng. Số vốn yêu cầu cho vàng không quá cao, chỉ từ vài triệu đồng nhưng lợi nhuận của vàng lại vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là trong thời điểm giá vàng đang tăng mạnh như hiện nay.

Đầu tư chứng khoán:  So với vàng, thị trường chứng khoán đem lại lợi nhuận cao nhưng mức độ rủi ro cũng lớn hơn và thị trường luôn diễn biến phức tạp. Nếu bạn có nguồn vốn hạn chế, đây là thời điểm thích hợp để tích trữ các loại cổ phiếu giá thấp nhưng có tiềm năng tăng trưởng cao sau nay.

Đâu tư quỹ mở: Quỹ mở đang trở nên ngày càng phổ biến bởi nhu cầu huy động vốn của doanh nghiệp cũng như yêu cầu về một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả cho các nhà đầu tư. Ưu điểm của quỹ mở đó là nguồn vốn yêu cầu không quá cao,nguồn vốn của nhà đầu tư được rót trực tiếp vào các dự án với lãi suất và tính thanh khoản cao. Nguồn tiền của nhà đầu tư cũng được các chuyên gia tài chính của quỹ quản lý trực tiếp, do đó nhà đầu tư không cần phải theo dõi sát thị trường như vàng hay chứng khoán. Đây hứa hẹn là một kênh đầu tư đáng quan tâm nhất trong năm 2020.

Tóm lại, việc đầu tư tài chính hiện đã không chỉ dành riêng cho những người có thu nhập cao mà gần như bất cứ ai cũng có thể tham gia. Nhưng để đầu tư sao cho an toàn và hiệu quả, bạn cần tìm hiểu và bổ sung nhiều kiến thức cũng như tìm đến những chuyên gia tài chính uy tín để được tư vấn và lựa chọn hình thức đầu tư hiệu quả nhất.

Tại ZCapital, nhà đầu tư sẽ được tham gia vào các dự án hàng đầu trong lĩnh vực giải trí, vận tải - du lịch. Mọi đối tượng từ nhân viên văn phòng, nội trợ, sinh viên đều có thể tham gia với số vốn chỉ từ vài triệu đồng để trở thành nhà đầu tư và hoàn toàn yên tâm với chính sách quản lý nguồn vốn minh bạch bởi các chuyên gia tài chính hàng đầu của ZCapital.

 

Đăng ký tham gia đầu tư dự án của  ZCapital tại: https://forms.gle/wU5dfS8T11xbBMgDA

-----------

ZCAPITAL - ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP - ĐẦU TƯ SINH LỜI

Hotline: 0826551991

Địa chỉ: P507 - Tầng 5 - Tòa C6 Khối I - Trần Hữu Dực - Nam Từ Liêm - Hà Nội