Ngày đăng: 2020-06-04 10:39:37

Gửi tiết kiệm ngân hàng đang là một hình thức đầu tư phổ biến và được đánh giá là an toàn. Tuy nhiên với nhiều hình thức đầu tư khác đang nở rộ, liệu gửi tiết kiệm ngân hàng có còn là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất ?

1.Ưu điểm của việc gửi tiết kiệm

Những ưu điểm của gửi tiết kiệm chủ yếu tập trung vào yếu tố an toàn và ổn định so với các loại hình đầu tư khác, cụ thể như: 

-Khả năng sinh lời và tích lũy: Nhờ lãi suất ổn định, số tiền gửi tiết kiệm của bạn sẽ không bị mất đi mà còn tăng lên.

-Ít gặp rủi ro hơn: Nhiều người vẫn hay lo lắng về việc liệu mình có bị mất sạch tiền gửi tiết kiệm nếu ngân hàng phá sản ? Thực tế là các ngân hàng đều có gói bảo hiểm gửi tiết kiệm nên khách hàng sẽ được hoàn tiền trong trường hợp đó

-Dễ rút tiền khi cần: Khi gửi tiết kiệm, khách hàng có thể dễ dàng rút tiền với lãi suất tương ứng tùy vào việc rút trước hạn hoặc sau hạn, cùng với nhiều ưu đãi và khuyến mãi từ khách hàng.

-Hình thức đa dạng: Các ngân hàng hiện nay đều có nhiều gói gửi tiết kiệm với những ưu đãi khác nhau cho khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

 

2.Nhược điểm của gửi tiết kiệm

-Lãi suất thấp và biến động theo thời gian: Thông thường người gửi tiết kiệm cần gửi tối thiểu 1 năm để có thể rút tiền. Lãi suất ngân hàng cũng chỉ dao động từ 5-7%/Năm và không sinh lời nhanh như các loại hình đầu tư khác.

-Rủi ro ít, nhưng không phải không có: Vào tháng 9/2017, dư luận cả nước chấn động về vụ hơn 20 khách hàng của ngân hàng OceanBank chi nhánh Hải Phòng tá hỏa vì 400 tỷ gửi trong sổ tiết kiệm bỗng bị bốc hơi không lý do. Đây là một trong những nguy cơ khi gửi tiết kiệm nếu nơi bạn chọn không đủ uy tín

Vậy có nên gửi tiết kiệm không ?

Câu trả lời là không. Bởi hiện nay đã có nhiều giải pháp đầu tư khác có lợi nhuận cao hơn và đảm bảo rủi ro tương đương với gửi tiết kiệm. Trong đó có thể kể đến quỹ đầu tư mở.

Tại sao nên chọn quỹ đầu tư mở ?

Những lý do sau đây đã khiến nhiều người sử dụng tiền tiết kiệm cho các dự án đầu tư hơn là gửi ngân hàng, cụ thể như:

-Mức lợi nhuận cao: Tiền đầu tư quỹ của bạn được sử dụng cho các dự án khác nhau, đem lại nhiều nguồn thu cho các nhà đầu tư hơn là gửi tiết kiệm để ngân hàng cho những đối tượng khác nhau vay.

-Rủi ro thấp: Các công ty quản lý quỹ đầu tư đều có chuyên môn và kinh nghiệm, cũng như nguồn lực để kiểm soát nguồn vốn và theo dõi biến động thị trường. Chỉ cần bạn chọn được công ty đầu tư uy tín, nguồn vốn của bạn sẽ luôn được đảm bảo cho mỗi dự án sử dụng tiền của mình.

-Tính thanh khoản cao: Các quỹ đầu tư mở cho phép nhiều đối tượng khách hàng tham gia đầu tư cũng như rút khỏi quỹ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần vài triệu đồng là bạn đã có thể kiếm lợi nhuận từ các dự án đầu tư của quỹ. Tính thanh khoản càng cao thì chứng tỏ quỹ đầu tư hoạt động hiệu quả, giúp các nhà đầu tư có thể rút lãi và vốn dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy nên chọn quỹ đầu tư nào ?

Với những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm và không muốn mạo hiểm nguồn vốn đang có, quỹ đầu tư của công ty ZCapital là một sự lựa chọn khả thi và hiệu quả. Bởi ZCapital hiện đang liên kết với nhiều dự án lớn với lợi nhuận cao và ổn đình trên cả nước trong các ngành nhà hàng, dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch và đang hướng đến các lĩnh vực khác sinh lời hơn như xăng dầu, ngân hàng. Quỹ đầu tư của ZCapital được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia tài chính hàng đầu Việt Nam, cùng với chính sách phân bổ nguồn vốn minh bạch, nhà đầu tư sẽ nắm được các thông tin về số vốn của mình. Khi cần thiết, khách hàng của ZCapital có thể rút lãi và vốn đầu tư nhanh chóng và an toàn với một vài thủ tục đơn giản. Đây chắc chắn là một kênh đầu tư có lợi nhất mà bạn không nên bỏ qua.

-----------

ZCAPITAL - ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP - ĐẦU TƯ SINH LỜI

 

Hotline: (+84) 948116786

 

Địa chỉ: P507 - Tầng 5 - Tòa C6 Khối I - Trần Hữu Dực - Nam Từ Liêm - Hà Nội