Ngày đăng: 2020-06-29 04:31:03

BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG TỪ 2 BÀN TAY TRẮNG

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, giới đầu tư nhà giàu đều nắm rõ họ đang dùng tiền vào việc gì, và tối đa khoản lỗ phải chịu là bao nhiêu. “Đưa ra một con số rõ ràng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn vào mỗi đêm”, ông Mindy Rosenthal nói.

Vậy đầu tư như thế nào là an toàn và hiệu quả ? Làm thế nào để trở nên thành công trong lĩnh vực này với số vốn gần như bằng 0 ? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

1.Biết rõ giới hạn của mình

Theo ông Mindy Rosenthal, CEO Viện đào tạo nhà đầu tư cá nhân (IPO), mọi nhà đầu tư có kinh nghiệm đều nắm rõ mình đang đầu tư cho mục đích gì, khoản lỗ tối đa mà họ có thể chịu là bao nhiêu, phải làm gì khi biến động thị trường xảy ra ngoài ý muốn. “Đưa ra một con số rõ ràng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn vào mỗi đêm”.

Theo ông Rosenthal, đây là nguyên tắc cơ bản mỗi nhà đầu tư cần phải biết. Nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều tiền hơn nếu chấp nhận rủi ro cao hơn, tuy nhiên họ cũng cần biết giới hạn của mình để tránh trường hợp mọi thứ vượt ngoài tầm kiểm soát

.

2.Nắm rõ và kiểm soát các chi phí khi đầu tư

Bạn cần biết mọi khoản phí và thuế gắn với những lựa chọn đầu tư của mình. “Trước khi đưa ra quyết định, chi phí phải được tính toán để tránh trường hơp lợi nhuận không đủ bù. Đây là điều mà tất cả chúng ta, bao gồm giới nhà giàu, không ai muốn”, ông Rosenthal cho biết. Để tiết kiệm tiền thuế, các nhà đầu tư giàu có cũng giảm tần suất giao dịch trong danh mục đầu tư.

 

3.Không nóng vội, nhưng cần hành động vào đúng thời điểm

Trước khi đầu tư bạn cần xác định đây là hoạt động lâu dài, đôi khi phải mất nhiều năm mới thu về lợi nhuận. Các nhà đầu tư phố Wall đều thiết lập kế hoạch đầu tư dài hạn, phớt lờ các biến động ngắn hạn của thị trường. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần nắm chắc biến động thị trường để kiểm soát nguồn vốn nếu cần thiết.

 

4. Lựa chọn đúng kênh đầu tư phù hợp

 

Mọi kênh đầu tư đều có những lợi ích và rủi ro khác nhau. Có rất nhiều loại hình đầu tư như gửi tiết kiệm, mua vàng, cổ phiếu, bất động sản, quỹ đầu tư,v.v… Với những nhà đầu tư muốn chịu rủi ro ít, các hình thức như gửi tiết kiệm, tích trữ vàng khá phù hợp nhưng lợi nhuận thu được không cao. Còn nếu đầu tư bất động sản, cổ phiếu có thể giúp nhà đầu tư kiếm được nhiều tiền những cũng đi kèm rủi ro khá lớn. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm nhưng muốn tham gia đầu tư với mong muốn có một nguồn thu nhập cao và ổn định, quỹ đầu tư là lựa chọn hợp lý nhưng bạn cần chọn công ty phù hợp để có thể quản lý quỹ một cách hiệu quả và tránh bị lừa đảo.

Tìm hiểu thêm về quỹ đầu tư ZCapital tại: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd94GDRiqnOMoNOFje3Ln9WoRnlrVZhM-4f0IlZ1ZaBwFl4Kg/viewform

 

-----------

ZCAPITAL - ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP - ĐẦU TƯ SINH LỜI

Hotline: (+84) 826551991

Địa chỉ: P507 - Tầng 5 - Tòa C6 Khối I - Trần Hữu Dực - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/zcapital.vn/