Ngày đăng: 2020-05-31 14:29:34

Liệu có cần mức lương hàng chục triệu đồng để có tiền mua nhà nhanh chóng ? Đừng quá lo lắng bởi với mức lương khoảng 7 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 căn nhà sau 4 năm nếu biết cách chi tiêu sau đây của tỷ phú Lý Gia Thành.

 

Theo ông Lý Gia Thành, bí quyết để trở nên giàu có với một khoản thu nhập trung bình chỉ đơn giản là chia số tiền bạn kiếm được thành các khoản chi tiêu một cách hợp lý nhất. Đối với ông, 5 là con số hợp lý của các phần tiền được chia ra để đảm bảo bạn có đủ tiền sinh hoạt hàng ngày mà lại có thể để dành tiền tiết kiệm cũng như các hoạt động mở rộng mối quan hệ cá nhân.

Giả sử bạn kiếm được 7tr/tháng, số tiền này nên chia làm 5 phần bao gồm:

 

1.Tiền ăn và tiền nhà(32%)

Với mức lương 7tr, bạn nên thuê nhà với 1 hoặc 2 người khác để chia sẻ tiền nhà cũng như các chi phí sinh hoạt chung khác. Về tiền ăn hàng tháng, bạn có thể chia như sau:

Bữa sáng có thể là một bát mỳ cùng với 1 quả trứng & một cốc sữa. 

Cùng lúc đó bạn nên nấu luôn bữa trưa để mang đi làm. Với thực đơn đó, bạn chỉ tốn khoảng 30 ngàn cho cả 2 bữa quan trọng trong ngày.

Bữa tối nên nấu chung với bạn cùng phòng. Mỗi người sẽ chỉ mất khoảng 15 ngàn cho một bữa ăn chung với những món cơ bản cùng một chút trái cây.

Do vậy bạn sẽ tiêu 45 ngàn/ngày cho ăn uống, tương đương 1triệu 350 ngàn cho một tháng. Cách ăn uống lành mạnh này vừa giúp tiết kiệm lại khiến bạn khỏe mạnh hơn.

750 ngàn còn lại cùng với 2 người bạn cùng phòng có thể cho phép bạn thuê một phòng trọ tương đối tốt với giá trên dưới 2 triệu đồng. Cùng một số chi phí sinh hoạt có thể chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chi tiêu cho phù hợp.

 

2.Ăn uống với bạn bè, mở rộng mối quan hệ(20%)

Hàng tháng bạn nên gặp bạn bè hoặc tìm kiếm những người bạn mới từ 2 đến 3 lần. Vừa giúp bản thân cảm thấy thoải mái mà lại có thêm cơ hội để mở rộng mối quan hệ. Thi thoảng nếu gặp những người thành công, có kiến thức và những mối quan hệ hữu ích cho bạn thì đừng ngại mời họ đi uống cafe, hoặc đi ăn để trao đổi và nhận được những kinh nghiệm quý báu từ những người này. Bạn bỏ một số tiền nhỏ nhưng sẽ có cơ hội đem về một khoản lợi nhuận lớn nếu biết cách mở rộng những mối quan hệ của mình.

3.Tiền để học tập, trau dồi kiến thức(15%)

Bỏ tiền vào việc học tập không bao giờ là một khoản đầu tư tồi. Bạn có thêm kiến thức cho lĩnh vực mình đang làm. Hàng tháng hãy dùng tiền này để mua 1 đến 2 quyển sách để trau dồi kiến thức bản thân. Tham gia các khóa học nghiệp vụ không chỉ nâng cao kiến thức mà còn cho bạn thêm những mối quan hệ mới khi tiếp xúc với những con người có cùng mục tiêu như bạn.

4.Tiền cho các hoạt động giải trí cá nhân, du lịch(15%)

Việc kiếm tiền để mua nhà không có nghĩa là bạn phải làm lụng quanh năm. Hãy dành cho mình từ 1 - 2 chuyến du lịch mỗi năm cùng bạn bè, đồng nghiệp. Những chuyến du lịch này không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và tiếp thêm năng lượng cho công việc mà còn đem lại sự gắn kết với bạn bè hoặc đồng nghiệp đồng thời cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích.

5.Tiền để đầu tư(18%)

Số tiền này dùng để cho các khoản đầu tư trong tương lai.

Thực tế hàng tháng bạn cần ưu tiên số tiền này lên đầu bởi trước mắt đó là tiền tiết kiệm hàng tháng của bạn. Việc gửi tiết kiệm sớm và tiêu số còn lại có nhiều lợi ích hơn là tiêu tiền trước và để tiết kiệm sau. Số tiền 1,75 triệu không hẳn là quá lớn. Do đó bạn nên để dành trong khoảng từ 3 - 6 tháng để có nguồn vốn đầu tư ổn định, sau đó trích một phần ra cho các khoản đầu tư. Làm vậy bạn vẫn có thể duy trì tiết kiệm tiền và có thêm nguồn thu nhập mới. Không nên đem hết tiền tiết kiệm để đầu tư, và tuyệt đối đừng nên vay tiền để đầu tư nếu như bạn không thể chắc chắn rằng mình kiểm soát được nguồn vốn, bởi đó có thể trở thành một khoản nợ khổng lồ nếu như không được sử dụng đúng cách. 

Nếu còn bỡ ngỡ và chưa đảm bảo mình có đủ kiến thức và khả năng tài chính, bạn không nên đầu tư vào các lĩnh vực có rủi ro cao như chứng khoán hay bất động sản, thay vào đó các quỹ đầu tư mở là lựa chọn hợp lý bởi số tiền đầu tư của bạn sẽ được các nhà quản lý kiểm soát tốt nhất.

 

Biết cách rèn luyện bản thân, dùng tiền một cách thông minh, chi tiêu đúng nơi, đầu tư đúng chỗ, tiết kiệm đúng lối. Đó chính là chìa khóa để làm giàu cho các nhà đầu tư trẻ.

-----------

ZCAPITAL - ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP - ĐẦU TƯ SINH LỜI

 

Hotline: (+84) 948116786

 

Địa chỉ: P507 - Tầng 5 - Tòa C6 Khối I - Trần Hữu Dực - Nam Từ Liêm - Hà Nội