Ngày đăng: 2020-06-05 04:05:31

BÁO 24H: ZCAPITAL VÀ SỨ MỆNH ƯƠM MẦM STARTUP VIỆT

Nguồn: 24h.com.vn

https://www.24h.com.vn/doanh-nghiep/zcapital-va-su-menh-uom-mam-cho-cac-startup-viet-c849a1154789.html

Với kinh nghiệm của mình, ZCapital là một người bạn đồng hành đáng tin cậy trong sứ mệnh ươm mầm cho các Start Up Việt vươn ra thế giới.

Khủng hoảng kinh tế 2020 ảnh hưởng không nhỏ tới các Startup Việt

Khủng hoảng kinh tế 2020 ảnh hưởng đến các Startup Việt

Trong nhiều năm trở lại đây, xu hướng Startup đang nở rộ tại Việt Nam. Tuy nhiên theo các chuyên gia đánh giá, Start Up Việt hầu hết đang phát triển theo chiều rộng với chiều sâu hạn chế. Sự thiếu kinh nghiệm, kiến thức và nguồn vốn là những rào cản lớn nhất khiến cho giới khởi nghiệp tại Việt Nam khó có thể phát triển lâu dài. Ngoài ra các Startup Việt được nhiều chuyên gia đánh giá là thiếu cả nguồn lực, tầm nhìn và cả mơ ước và dám thử thách bản thân khiến nhiều Startup phải chấp nhận phá sản chỉ sau một vài năm hoạt động.

Nền kinh tế thế giới năm 2020 cũng gặp nhiều biến động to lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp tại Việt Nam. Dịch cúm Covid-19 khiến các hoạt động kinh tế bị đình trệ, lệnh hạn chế đi lại và cách ly xã hội khiến sức mua giảm, dẫn đến các sản phẩm bị tồn kho tăng nhanh chóng, không tìm được nguồn tiêu thụ khiến các doanh nghiệp dần suy thoái.

Zcapital và khát khao phát triển nền kinh tế Việt Nam

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới 2020 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, việc tìm kiếm một giải pháp để giúp các Startup Việt thoát khỏi nguy cơ bị phá sản và vạch ra một con đường phát triển đúng nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam là vô cùng cấp bách. Vào năm 2019, được truyền cảm hứng từ ngân hàng cộng đồng Grameen Bank tại Bangladesh với mô hình tài chính vi mô giúp người nghèo có cơ hội vay vốn không cần thế chấp, CEO Vũ Tiến Đạt đã thành lập ZCapital, một quỹ tài chính đầu tư với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam, đầu tư không cần điều kiện hay thế chấp tài sản.

Mr.Vũ Tiến Đạt - CEO và nhà đồng sáng lập ZCapital

ZCapital không đơn giản chỉ là một công ty đầu tư, mà còn là một người bạn đồng hành tin cậy trong hành trình ươm mầm Startup Việt. Không chỉ hỗ trợ về nguồn vốn, ZCapital còn giúp các doanh nghiệp xây dựng 3 chiến lược vô cùng quan trọng đó là chiến lược kinh doanh, chiến lược tài chính và chiến lược Marketing, giúp các Startup trẻ còn thiếu kinh nghiệm có định hướng rõ ràng trong các hoạt động của mình.

Nói về những ngày đầu thành lập, CEO Vũ Tiến Đạt chia sẻ: “Hồi mới thành lập và hoạt động từ năm 2019, ZCapital đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc kêu gọi nguồn vốn từ các nhà đầu tư và thu hút các doanh nghiệp. Nhiều người còn nghi ngờ về tính khả thi của mô hình quỹ đầu tư mở Zcapital, nhưng với chính sách minh bạch trong hoạt động phân bổ nguồn vốn của các nhà đầu tư, ZCapital đã dần có được sự tin tưởng và đón nhận những nhà đầu tư đầu tiên.”

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế thế giới cuối năm 2019, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp là không thể tránh khỏi, song với niềm tin vào sứ mệnh ươm mầm các Startup Việt của mình, ZCapital vẫn không ngừng nỗ lực và cuối cùng đã có những thành quả đầu tiên. Một số dự án đầu tư tiêu biểu của ZCapital có thể kể đến như:

- Green Lion Bus & Travel: Dịch vụ vận tải và du lịch Green Lion là một trong những dự án đầy tiềm năng của ZCapital. Với mạng lưới rộng khắp cả nước cùng các Tour du lịch trong nước cao cấp, Green Lion đang nằm trong Top những công ty vận tải du lịch được yêu thích tại Việt Nam.

- Dự án Baobei Club: Địa điểm giải trí lý tưởng tại Thái Nguyên. Với không gian mang phong cách Trung Hoa mới lạ, Baobei Club không chỉ hấp dẫn giới trẻ mà còn cả các nhà đầu tư bởi lợi nhuận mà dự án này đem lại.

- Dự án nhà hàng 1983: 1983 Restaurant là nhà hàng cao cấp chuyên cung cấp dịch vụ ăn uống và tổ chức sự kiện tại Thái Nguyên với các món ăn hấp dẫn cùng không gian ẩm thực ấm cúng, đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. Đây là một dự án được ZCapital thẩm định đầu tư đầy tiềm năng và hiệu quả trong lĩnh vực nhà hàng với mức lợi nhuận cao và ổn định cho những ai đầu tư sớm nhất.

Tầm nhìn và mục tiêu của ZCapital trong hành trình ươm mầm Startup Việt

ZCapital - Công ty đầu tư tài chính uy tín tại Việt Nam

Trong thời gian tới ZCapital sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và luôn đổi mới, sáng tạo để vươn tới mục tiêu dẫn đầu trong ngành đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp, không chỉ đem đến nguồn vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ZCapital cũng mong muốn trở thành một địa điểm lý tưởng cho các nhà đầu tư với lợi nhuận cao, ổn định cùng nhiều dự án đầu tư hấp dẫn, đầy tiềm năng trong và ngoài nước.

Với quyết tâm hoàn thành sứ mệnh của mình, ZCapital đặt mục tiêu đến năm 2030 nằm trong Top 3 công ty tài chính đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Đây hứa hẹn là một mảnh đất vàng cho các nhà đầu tư nắm lấy cơ hội sớm và nhanh nhất bởi nguồn lực dồi dào cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và đầu tư tại Việt Nam.

ZCapital - Đầu tư khởi nghiệp - Đầu tư sinh lời

Hotline: (+84) 9630 33333

Địa chỉ: P507 - Tầng 5 - Tòa C6 Khối I - Trần Hữu Dực - Nam Từ Liêm - Hà Nội