Ngày đăng: 2020-06-24 09:40:10

8 THÓI QUEN XẤU KHIẾN BẠN MÃI NGHÈO

Không phải tự nhiên mà nhiều người giàu lại tiếp tục giàu lên trong khi có những người mãi mãi không thoát khỏi cảnh nghèo khó. Dưới đây là những thói quen xấu khiến bạn sẽ luôn là người nghèo dù cố gắng đến đâu.

1.Lãng phí thời gian cho những thói quen vô bổ

Mỗi người đều có 24h mỗi ngày để làm việc, giải trí và nghỉ ngơi. Nếu không biết phân bổ thời gian hợp lý, bạn sẽ lãng phí nhiều thời gian vô ích mà chẳng thu lại được gì. Khi có càng nhiều thời gian rảnh và sử dụng cho các hoạt động vui chơi thì thời gian cho các hoạt động khác như học thêm, làm những việc có ích cho bản thân hoặc mở rộng các mối quan hệ sẽ ngày càng thu hẹp lại. Bạn sẽ kiếm được ít tiền hơn trong khi chi tiêu cho các hoạt động vui chơi lại vượt quá mức. Hậu quả là đã không tiết kiệm được tiền cho các trường hợp khẩn cấp hoặc đem đi đầu tư sinh lời, nhiều người trẻ còn ôm một khoản nợ hàng tháng do làm được ít tiền nhưng lại chi tiêu quá nhiều cho các hoạt động vui chơi giải trí vô bổ.

2.Lười biếng

Việc trở nên lười biếng khiến bạn nghèo vẫn hoàn nghèo. Lười không chỉ khiến thời gian của bạn trôi qua và lãng phí vô ích mà còn khiến nhiệt huyết, động lực làm việc của bạn bị chôn vùi một cách không thương tiếc. Thay vì lãng phí thời gian vì bản thân quá lười biếng, hãy dành thời gian đó để đầu tư hoặc làm những việc có ích cho bản thân. Dù là đầu tư một chút cho sở thích thì vẫn tốt hơn là chỉ nằm một chỗ và không làm gì.

3.Mua sắm vô tội vạ, chi tiêu quá mức

Thói quen xấu này khiến rất nhiều người trẻ không chỉ mãi nghèo, mà còn khiến nhiều người phải lo trả nợ hàng tháng khi mua sắm quá mức. Có nhiều người nhanh chóng mua ngay một số thứ như giày dép, quần áo mà chỉ sử dụng có một vài lần rồi bỏ xó, hoặc tiêu hết số tiền kiếm được trong chưa đến 1 tuần. Việc đem quá nhiều tiền trong người và các hình thức thanh toán điện tử, đặc biệt là thẻ tín dụng khiến nhiều người tha hồ mua sắm mà không nghĩ ngợi gì, để rồi cuối tháng ngồi nhìn tài khoản trống trơn hoặc phải còng lưng trả nợ. Đó là lý do mà bạn không thể làm giàu, trong khi khái niệm “làm giàu từ 2 bàn tay trắng “ chỉ mang tính tương đối chứ bạn không thể trở nên giàu có nếu như không có chút tiền nào để dành mỗi tháng.

Thay vào đó, hãy để ý đến chi tiêu hàng tháng, kiểm tra số tiền có trong tài khoản thường xuyên và lập ra kế hoạch chi tiêu phù hợp. Tốt nhất nên dành ra một khoản tiền tiêt kiệm trước khi tiêu số tiền còn lại.

4.Dựa dẫm vào tài chính của người khác

Tất nhiên ai cũng có những mối quan hệ như gia đình, bạn bè, người thân có thể hỗ trợ khi cần thiết. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không có giới hạn của mình khi cho bạn vay tiền. Đừng vì tiền bạc mà khiến mối quan hệ của bạn với mọi người trở nên xấu đi. Hạn chế tối đa việc vay tiền và nếu có vay hãy cố gắng chủ động trả đúng hạn, bởi nếu làm ngược lại sẽ khiến mọi người quay lưng khi bạn cần tiền thực sự như làm ăn, đầu tư hoặc không may bị tai nạn, bệnh tật,v.v…

5.Suốt ngày than phiền

Ai cũng có những khó khăn của riêng mình, và kể cả những người rất thân với bạn cũng sẽ phát chán nếu như ngày nào cũng nghe bạn “ôn nghèo kể khổ” về hoàn cảnh của mình. Và hầu như mọi người đều không quan tâm đến những gì bạn kể đâu. Vì vậy hãy tự đứng lên và giải quyết việc của mình thay vì tiếp tục than thở một cách vô ích.

6.Không biết lo cho tương lai

Cuộc sống của mỗi người không bao giờ dễ dàng dù là hiện tại hay tương lại. Đừng mơ rằng sau 10 năm nữa bạn sẽ trở thành người giàu có mà không cần làm việc, thay vào đó chỉ có những người biết tiết kiệm và phấn đấu mới có thể đạt được điều đó.

7.Quá liều lĩnh

Ngược lại với những người trẻ không có định hướng rõ ràng, có những bạn lại mang trong mình mục tiêu làm giàu nhanh chóng. Nhưng thay vì học hỏi từng bước một, họ lại đánh cược toàn bộ tài sản cho những hoạt động mà mình không nắm rõ hoặc không đủ khả năng kiểm soát. Rất nhiều người trẻ đã vỡ nợ nhanh chóng chỉ sau một vài thành công nhỏ lẻ bởi ném toàn bộ tiền vào một hoạt động đầu tư đem lại rủi ro cao.

8.Quá an phận với cuộc sống

Tất nhiên là trừ những người đã giàu sẵn thì sẽ không được đề cập đến ở đây. Bởi có nhiều bạn trẻ quá e ngại mất tiền khi tham gia đầu tư nên chỉ dám đầu tư an toàn như gửi tiết kiệm hàng tháng. Điều này thực ra không hề sai nhưng nếu bạn muốn trở nên giàu có thì đây không phải là giải pháp đúng đắn bởi lãi suất từ gửi tiết kiệm rất thấp, với số tiền tiết kiệm chỉ từ vài triệu đồng thì lợi nhuận thu được không đáng là bao. Do đó nếu cảm thấy mình đã sẵn sàng, bạn có thể trích một phần(không phải toàn bộ) số tiền tiết kiệm của mình cho các hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư phù hợp với khả năng. Có thể là các ngành thu lợi cao nhưng nhiều rủi ro như chứng khoán nếu bạn đủ kiến thức. 

Các loại hình đầu tư an toàn như vàng, ngoại tệ hay các quỹ đầu tư mở như quỹ ZCapital đang trở thành xu hướng đầu tư mới hiện nay. Dù thế nào đi chăng nữa bạn cũng không nên để tiền nằm một chỗ trong tài khoản, thay vào đó hãy tìm cách để kiếm thêm thu nhập thụ động từ khoản tiền này để giúp bản thân trở nên giàu có.

Chỉ khi đứng lên hành động thay vì ngồi một chỗ bạn mới có thể trở nên giàu có. Nhưng hành động phải đi kèm với sự khôn ngoan chứ không phải liều lĩnh nếu như bạn muốn tiếp tục cuộc sống nghèo khó.

Tìm hiểu thêm tại: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd94GDRiqnOMoNOFje3Ln9WoRnlrVZhM-4f0IlZ1ZaBwFl4Kg/viewform

 

-----------

ZCAPITAL - ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP - ĐẦU TƯ SINH LỜI

Hotline: (+84) 826551991

Địa chỉ: P507 - Tầng 5 - Tòa C6 Khối I - Trần Hữu Dực - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/zcapital.vn/