Ngày đăng: 2020-06-29 04:04:47

5 BÍ QUYẾT QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CHO NGƯỜI TRẺ

Với nhiều người ở độ tuổi 20, việc quản lý tài chính cá nhân thường ít được quan tâm khi nhiều người thường hay tiêu xài hoang phí mà không có mục tiêu tiết kiệm trong tương lai.

Vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng số tiền mình có sao cho hiệu quả nhất.

1.Nên mua hay thuê nhà ?

Có được một ngôi nhà luôn là mơ ước của nhiều người khi đến tuổi 30. Tuy nhiên dù tâm lý của mọi người đều muốn sở hữu hơn là phải ở nhà thuê, việc mua nhà đôi khi chưa chắc đã tốt hơn thuê nhà bởi những lý do sau:

-Nếu bạn mua nhà:

Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia, tốt nhất nên mua nhà khi bạn có đủ tiền thay vì mua nhà trả góp, bởi nó sẽ khiến cho bạn phải làm việc nhiều hơn để trả nợ, trong khi việc mua nhà trả góp tốn kém hơn nhiều. Chưa kể đến các hiện tượng khác như bong bóng bất động sản, lạm phát khiến giá trị thực tế của ngôi nhà bạn mua bị giảm.

-Nếu bạn ở nhà thuê:

Hãy đảm bảo rằng tiền thuê nhà không vượt quá 30% thu nhập hàng tháng của bạn. Ở nhà thuê đồng nghĩa với việc bạn không thể bán và tự do như mua nhà, song bạn có nhiều cơ hội để tiết kiệm hơn do không phải chi trả quá nhiều tiền trong một thời gian ngắn, nên có thể sử dụng số tiền đó cho các hoạt động khác như đầu tư, kinh doanh,v.v…

2.Có nên chỉ sống dựa vào lương ?

Sống dựa vào tiền lương: đầu tháng lĩnh lương và hết tháng là hết tiền. Có thể bạn đang sống một cuộc sống như vậy hoặc biết rất nhiều người cũng đang trải qua tình trạng này. Có thể bây giờ cách sống như vậy là tạm ổn, tuy nhiên càng về sau việc sống dựa vào tiền lương mà không có thêm thu nhập hoặc tiết kiệm sẽ phát sinh nhiều vấn đề, đặc biệt là khi bạn có gia đình hoặc không may có chuyện gì xảy ra như tai nạn, bệnh tật,v.v..

Nếu như chưa có khả năng kiếm thêm thu nhập, hãy bắt đầu bằng cách tiết kiệm tiền nhiều nhất có thể. Giảm bớt các khoản chi tiêu không cần thiết, để dành 1 khoản cho việc đầu tư sẽ giúp bạn có thêm thu nhập cùng với lương của mình.

3.Quỹ dành cho trường hợp khẩn cấp

Như đã nói ở trên, các vấn đề phát sinh liên quan đến gia đình hay sự cố xảy ra có thể khiến bạn cháy túi chỉ sau một thời gian ngắn. Do đó bạn cần có một khoản dự phòng để “cứu cánh” cho các trường hợp khẩn cấp. Mua bảo hiểm là một trong những cách như vậy, song bên cạnh đó bạn cũng nên dự phòng sẵn một nguồn tiền riêng cho mình để có thể chủ động hơn.

4.Kiểm soát các khoản nợ

Nợ nần là điều không ai muốn song ít ai có thể tránh khỏi. Nợ có thể tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như nợ tiền kinh doanh, mua nhà, mua xe, cưới hỏi, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,v.v… Nếu không kiểm soát tốt thì rất có thể bạn sẽ phải còng lưng làm việc để trả lãi hàng tháng.

 

5.Đầu tư với số tiền tiết kiệm được

Nếu chỉ biết giữ tiền trong tài khoản thì sẽ mất rất nhiều thời gian bạn mới có thể trở nên giàu có. Thay vào đó bạn nên sử dụng số tiền này cho các hoạt động kinh doanh cá nhân, gửi ngân hàng lấy lãi suất kép hoặc đầu tư chứng khoán, quỹ tài chính mở,v.v.. để có thêm nguồn thu nhập ổn định.

Trên đây là 5 bí quyết quản lý tài chính cá nhân mà bạn cần quan tâm trước khi bước vào tuổi 30. Thực hiện đúng các bí quyết này bạn sẽ không lo bị cháy túi hàng tháng, thậm chí có thể có một cuộc sống thoải mái với số tiền của mình.

Tìm hiểu thêm về quỹ đầu tư ZCapital tại: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSd94GDRiqnOMoNOFje3Ln9WoRnlrVZhM-4f0IlZ1ZaBwFl4Kg/viewform

 

-----------

ZCAPITAL - ĐẦU TƯ KHỞI NGHIỆP - ĐẦU TƯ SINH LỜI

Hotline: (+84) 826551991

Địa chỉ: P507 - Tầng 5 - Tòa C6 Khối I - Trần Hữu Dực - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/zcapital.vn/